Trị liệu bằng tia laser là phương pháp điều trị sử dụng ánh sáng tập trung để tác động lên chính xác vùng bị bệnh mà không gây tổn thương cho các vùng xung quanh.

1. Trị liệu laser là gì?

 

 width=

 

Ánh sáng laser là một loại ánh sáng rất đặc biệt. Không giống như các nguồn sáng khác, ánh sáng laser có thể được điều chỉnh bằng các bước sóng rất cụ thể. Việc này cho phép ánh sáng có thể tập trung thành những chùm sáng mạnh. Ánh sáng laser mạnh đến nỗi có thể được sử dụng để tạo hình kim cương hoặc cắt thép.

Trong y học, tia laser cho phép các bác sỹ phẫu thuật làm việc một cách vô cùng chính xác. Tia laser có thể tập trung vào một vùng rất nhỏ và rất ít khi gây ra tổn thương cho các mô xung quanh. Những bệnh nhân được điều trị laser có thể ít bị đau, ít bị sưng và sẹo hơn các bệnh nhân sử dụng các phương pháp phẫu thuật truyền thống khác. Tuy nhiên, điều trị bằng tia laser rất tốn kém, và có thể phải điều trị nhiều lần.

2. Trị liệu bằng tia laser được dùng để làm gì?

Trị liệu bằng tia laser được dùng trong rất nhiều loại thủ thuật. Tia laser được dùng để:

 • Tiêu diệt các khối u hoặc các sự phát triển tiền ung thư
 • Giảm các triệu chứng ung thư
 • Loại bỏ sỏi thận
 • Loại bỏ một phần tuyến tiền liệt
 • Điều trị bong võng mạc
 • Cải thiện thị lực

Tia laser còn có thể dùng để đốt:

 • Các đầu dây thần kinh, để giảm đau sau khi phẫu thuật
 • Các mạch máu, để ngăn chặn mất máu quá nhiều
 • Các mạch bạch huyết, để làm giảm sưng và hạn chế sự lây lan của các tế bào khối u

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, tia laser có thể rất hữu hiệu trong việc điều trị ung thư giai đoạn sớm, ví dụ như:

 • Ung thư cổ tử cung
 • Ung thư dương vật
 • Ung thư âm đạo
 • Ung thư âm hộ
 • Ung thư tế bào đáy của da

Khi sử dụng để điều trị ung thư, trị liệu bằng tia laser thường được áp dụng với các biện pháp điều trị khác, ví dụ như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

3. Lợi ích của điều trị tia laser

Có rất nhiều lợi ích của việc trị liệu bằng tia laser, phổ biến là:

 • Tia laser chính xác hơn so với các cách phẫu thuật truyền thống. Vết cắt cũng có thể sẽ ngắn và nông hơn, do vậy, ít gây tổn thương đến các mô hơn.
 • Thời gian phẫu thuật thường cũng sẽ ngắn hơn so với các cách phẫu thuật truyền thống. Bệnh nhân cũng thường chỉ cần điều trị ngoại trú và không cần phải ở qua đêm trong bệnh viện. Nếu cần phải gây mê, thời gian dùng thuốc mê cũng sẽ ngắn hơn.
 • Bệnh nhân thường hồi phục nhanh hơn, ít đau đớn, ít sưng và ít để lại sẹo hơn so với các phương pháp phẫu thuật truyền thống.

4. Máy điều trị bằng Laser tại phòng khám An Pháp

Dựa trên sự kích thích sinh học của tia Laser dẫn tới điều chỉnh lại các rối loạn hoạt động của các tổ chức bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng và tái tạo mô.

Thiết bị trị liệu bằng laser này sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng để giúp bệnh nhân giảm đau do viêm không nhiễm khuẩn cơ và khớp mãn tính. Phương pháp điều trị này đặc biệt hiệu quả trong điều trị tổn thương mô bề mặt cũng như các bệnh về cơ, xương, khớp nằm ở các vùng mô sâu trong cơ thể.

Tuỳ theo công suất và loại laser được sử dụng, phương pháp này sẽ có nhiều tác dụng khác nhau đối với người bệnh.

Thiết bị được sản xuất tại Nhật Bản, ứng dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất đáp ứng nhu cầu phụ hồi chức năng cho người bệnh theo tiêu chuẩn Nhật Bản hiện nay.

Máy Laser điều trị LP1000

 

 width=

 

Máy laser điều trị giảm đau LP 1000 được sản xuất bởi hãng: Project Blue Generation xuất xứ tại Ý.

LP 1000 là dòng máy Laser điều trị phát tia laser hồng ngoại. Thiết bị này đang là giải pháp ứng dụng cho phương pháp vật lý trị liệu rất hiệu quả. Máy Laser LP 1000 được thiết kế áp dụng các kỹ thuật trị liệu dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay.

Liệu pháp laser khi sử dụng với Máy Laser điều trị LP 1000 tạo ra hiệu quả như một loại thuốc giảm đau rõ rệt. Đồng thời, nó còn có tác dụng chống viêm. Và tạo cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian dài điều trị.

Các tính năng đặc biệt của máy Laser điều trị LP 1000.
♦ Phát laser dạng liên tục
♦ Tính toán tự động thời gian điều trị
♦ Điều chỉnh đơn giản
♦ Các phương pháp điều trị thông thường được lập trình sẵn trong máy
♦ Các thông số có thể tự điều chỉnh bằng tay
♦ Dễ vận chuyển
♦ Trọng lượng nhẹ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phone