Đau nhức xương khớp tê bì chân tay có biểu hiện như thế nào? / BDT – Các bệnh về xương khớp – Bệnh Bàn Chân

2 months ago

Đau nhức xương khớp tê bì chân tay là vấn đề bạn thường xuyên có thể bắt gặp được. Ngoài những nhóm nguyên nhân gây lên biểu hiện này mà bạn đã biết như thay đổi thời tiết, làm việc sai tư thế, dấu hiệu của tuổi tác,… Thì đây được coi là dấu hiệu dự báo những căn bệnh nguy hiểm liên quan tới xương khớp mà bạn cần chú ý. Vậy cụ thể biểu hiện của đau lưng, tê bì chân tay này như thế nào? Nguyên nhân gây lên bệnh lý này là gì? Tham khảo thêm bài viết dưới đây

Biểu hiện của đau lưng xương khớp tê bì chân tay là gì? 

đau nhức xương khớp tê bì chân tay
Biểu hiện của đau nhức xương khớp tê bì chân tay là gì?

Dấu hiệu nhận biết của căn bệnh này ngoài việc bạn luôn cảm thấy đau nhức xương âm ỉ, thì còn có thêm triệu chứng tê bì ở các bộ phận như tay và chân. 

Ban đầu, dấu hiệu chỉ là cảm giác tê bì, nhức mỏi ở mức độ nhẹ mà người bệnh sẽ khó phát hiện được. Càng về sau, những cơn đau nhức sẽ lan rộng khắp cơ thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. 

Khi tình trạng bệnh đạt đến mức độ nặng, người bệnh sẽ thường xuyên gặp những cơn đau nhức, dẫn tới mất cảm giác và khả năng hoạt động, cử động của chân tay. Nếu như không được điều trị nhanh chóng và kịp thời, bệnh nhân sẽ có nguy cơ diễn tiến nặng lên hơn như ban đầu là yếu cơ, teo cơ, hạn chế vận động hoặc có thể nặng dẫn tới liệt tay chân. Làm mất khả năng lao động và di chuyển hàng ngày của cơ thể. 

Nguyên nhân dẫn tới bệnh lý đau nhức xương khớp

đau xương khớp
Nguyên nhân dẫn tới bệnh lí đau nhức xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp, tê bì chân tay có bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

  • Do tính chất công việc: phần lớn căn bệnh tê bì chân tay là do tư thế ngồi làm việc sai cách trong thời gian dài. Do đó, xương khớp sẽ phải chịu áp lực tác động lớn dẫn tới tình trạng tê bì chân tay. 
  • Trọng lượng cơ thể vượt mức cho phép: thừa cân béo phì khiến xương phải chịu áp lực quá tải từ cơ thể. Thế nên, dẫn tới tê bì đau nhức chân tay. 
  • Dấu hiệu tuổi tác: theo như các chuyên gia nhận định rằng, tuổi tác càng cao thì xương khớp càng kém. Vậy nên, bệnh lý tê bì chân tay thường xuyên bắt gặp ở những người cao tuổi. 
  • Biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp: đây là căn bệnh rối loạn hệ thống miễn dịch ở người. Trong đó, hệ thống miễn dịch thường xuyên tấn công vào xương khớp dẫn tới cơ thể luôn cảm thấy nhức mỏi và tê bì chân tay. 

Trên đây là một số biểu hiện, cũng như là nhóm nguyên nhân gây lên bệnh đau nhức xương khớp tê bì chân tay ở người. Nếu như bạn gặp một số trường hợp nêu trên, hãy đi đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và chữa trị kịp thời nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phone