PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ GÌ? Phương pháp điều trị an toàn

2 months ago

Phục hồi chức năng là một liệu pháp hồi phục hiệu quả sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Đây là một phương pháp tiếp cận bệnh lý về xương khớp, thần kinh an toàn và hiệu quả.

Phục hồi chức năng là gì?

Là một trong 3 thuật ngữ chuẩn trong ngành y khoa; thông qua việc ứng dụng các biện pháp khác nhau; phục hồi chức năng đã phát huy hiệu quả việc hỗ trợ; thuyên giảm các tổn thương của các cơ quan sau phẫu thuật.

Phục hồi chức năng là một phương pháp được cải tiến bao năm qua; nhằm giảm áp lực lên tuyến trên của các cơ sở y tế. Khi đối diện với bệnh lý, chúng ta thường chỉ nghĩ đến cách nhanh chóng để khỏi bệnh nhưng lại không đề cập đến vấn đề sức khỏe lâu dài; tương lai của chính bản thân.

Bao năm phát triển và ứng dụng công nghệ; phục hồi chức năng đã trở thành một biện pháp hữu hiệu nhằm hồi phục các cơ quan, bộ phận gặp vấn đề; giảm thiểu tình trạng tái phát bệnh.

Phục hồi chức năng - phương pháp an toàn, hiệu quả
Phục hồi chức năng – phương pháp an toàn, hiệu quả

Tại sao phục hồi chức năng lại được nhiều người tín nhiệm?

Là một liệu pháp kết hợp cả phòng bệnh và chữa bệnh, bất kì ai đều cảm thấy thoải mái; không hề chút lo lắng khi tiếp cận phương pháp mới mẻ này. Thông qua các kỹ thuật vật lý trị liệu, máy móc trợ giúp; người bệnh hoàn toàn cảm thấy thư giãn sau những giờ làm việc áp lực, căng thẳng và mệt mỏi.

Chính phục hồi chức năng đã giúp người bệnh có những suy nghĩ tích cực hơn, có những cách bảo vệ sức khỏe của chính mình. Từ những liệu trình điều trị bài bản; phương pháp đã tác động đến những nỗi lo lắng của người bệnh; hạn chế các dấu hiệu căng thẳng, stress trong cuộc sống.

Các hình thức phục hồi chức năng hiện nay

Vật lý trị liệu

Là một trong những mảng lớn nhất thuộc Y học phục hồi – sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tạo (nhiệt độ, nước, không khí hay tia điện, tia X, tia cực tím,…) trong việc phục hồi chức năng chủ yếu dành cho người khuyết tật bẩm sinh. Vật lý trị liệu giúp cho cuộc sống của họ có những hoạt động như người bình thường. Có thể nói, đây là một phương pháp có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị và phục hồi của bệnh nhân.

Vận động trị liệu – cách thức phục hồi hiệu quả sau chấn thương

Nhắc đến vận động, bạn liền nghĩ đến ngay phương pháp sẽ liên quan đến các chuyển động trên cơ thể. Vận động trị liệu là một hình thức giúp người bệnh phục hồi và phòng bệnh thông qua các bài tập, tư thế đúng kỹ thuật và các hoạt động thể lực có hệ thống và kế hoạch.

Vận động trị liệu là một phương pháp giúp duy trì và phục hồi tính mềm dẻo vốn có của khớp, các mô mềm; kích thích lưu thông tuần hoàn máu và dinh dưỡng – làm lành các tổn thương bên trong. Ngoài ra, đây là phương pháp giúp bạn có được sự thăng bằng và phản xạ tự nhiên trong vận động.

Vận động trị liệu - một trong những hình thức phục hồi chức năng phổ biến
Vận động trị liệu – một trong những hình thức phục hồi chức năng phổ biến

Tâm lý trị liệu – một hình thức phục hồi chức năng tinh thần hiệu quả

Đây là một phương pháp phục hồi chức năng đã xuất hiện từ rất lâu; giúp cải thiện đời sống tinh thần và giải đáp các khúc mắc trong cuộc sống thường ngày. Sự có mặt của tâm lý trị liệu đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho xã hội. Sự phát triển mang tâm lý trị liệu lên một tầm cao mới với phác đồ điều trị chuyên sâu đối với từng bệnh lý khác nhau.

Các chuyên gia tâm lý sẽ là người đồng hành, thấu hiểu những suy nghĩ, tâm tư của người bệnh; hướng dẫn và dìu dắt họ cân bằng chính cuộc sống; đạt được mục tiêu mà họ mong muốn.

Ngôn ngữ trị liệu – phương pháp phục hồi tổn thương hoặc rối loạn âm ngữ

Không chỉ hỗ trợ các chứng rối loạn ngôn ngữ, giọng nói, sự lưu loát trong giao tiếp; ngôn ngữ trị liệu còn có khả năng phục hồi những chấn thương, đột quỵ hoặc các loại bệnh liên quan đến thần kinh.

Đồng hành cùng nhóm ngành sức khỏe ứng dụng, ngôn ngữ trị liệu giúp phục hồi chức năng giao tiếp; tạo cơ hội cho người bệnh hòa nhập cùng đời sống sinh hoạt cùng cộng đồng, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phục hồi chức năng là một phương pháp không quá mới nhưng còn quá xa lạ đối với chúng ta. Nó đóng vai trò rất mật thiệt trong việc phục hồi trong cơ thể hư tổn và rối loạn. Tiếp cận đúng phương pháp điều trị, nó sẽ giúp bạn cải thiện đời sống không chỉ cho hiện tại mà còn chính tương lai sau này.

Tự hào là phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng đầu tiên ứng dụng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản vào công tác điều trị, Phòng khám AN PHÁP đặt chất lượng dịch vụ lên trên hàng đầu – mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bạn có thắc mắc hay bất kì vấn đề sức khỏe nào cần tư vấn, hãy liên hệ chúng tôi thông qua SĐT: 033 568 5688 hoặc thông qua Fanpage của AN PHÁP

 width=

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phone