Điểm danh các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

2 months ago

Thoái hóa khớp gối là dạng viêm khớp ở đầu gối phổ biến nhất hiện nay. Với sự tiến bộ không ngừng của nền y học hiện đại, bệnh nhân có rất nhiều sự lựa chọn trong việc điều trị vấn đề sức khỏe này. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối giúp người bệnh nâng cao ý thức trong việc tuân thủ trị liệu để đem lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Khi có dấu hiệu mắc bệnh thoái hóa khớp, bạn nên đến phòng khám uy tín để được bác sĩ chuyên khoa khám bệnh, tư vấn, cho làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán xác định bệnh. Sau đó, các bác sĩ tư vấn chương trình lượng giá cùng tập vận động riêng cho từng bệnh nhân, kèm theo các bài tập hỗ trợ nhẹ nhàng tùy theo sức khỏe của người bệnh để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Giảm cân là một trong các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

giảm cân điều trị thoái hóa
Giảm cân là phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Đối với những người bệnh bị thừa cân hoặc béo phì, việc giảm cân sẽ giúp làm giảm bớt đáng kể áp lực đè nặng lên đầu gối. Điều này không chỉ giúp đẩy lùi những triệu chứng khó chịu mà còn có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa.

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng cách duy trì cân nặng khỏe mạnh còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan có thể phát sinh. Chẳng hạn như tăng huyết áp và đái tháo đường tuýp 2,…

Tập thể dục thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

tập thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa gối
Tập thể dục thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Một trong những phương pháp đơn giản và hữu hiệu nhất giúp duy trì cân nặng là tập thể dục thể thao. Ở những người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, phương pháp điều trị này có thể gây ít nhiều khó khăn trong thời gian đầu. 

Tuy nhiên, thực hiện đều đặn những bài tập cho người bị thoái hóa khớp gối sẽ giúp làm giảm bớt các triệu chứng đau, cũng như tình trạng thoái hóa ở đầu gối. Bên cạnh đó, các bài tập yoga cũng được xem như biện pháp vận động cường độ thấp. Nó giúp hỗ trợ cải thiện khả năng vận động, cũng như tư thế cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối, nhất là người cao tuổi.

Các bài tập và hoạt động rèn luyện phù hợp tốt cho những khớp gối đang bị “bào mòn” với cường độ vận động thấp là đạp xe, đi bộ, bơi lội, thái cực quyền, một số bài tập yoga, co duỗi cơ… Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh nên tập thể dục dưới sự hướng dẫn của chuyên gia hoặc tập cùng người khác để duy trì động lực luyện tập.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã bỏ túi thêm những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả. Tốt nhất, khi gặp phải tình trạng này, mọi người nên đến ngay Phòng khám chuyên khoa phục hồi An Pháp để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đừng bao giờ tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì có thể mắc phải các căn bệnh khác.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG AN PHÁP

  • Địa chỉ: 74-76-78 Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, TP HCM
  • Số điện thoại: 033 568 5688
  • Hotline: (028) 3855 0380
  • Email: booking@anphap.vn
  • Website: www.anphap.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phone