Tham khảo nhanh: Đau khớp gối là bệnh gì?

2 months ago

Đau khớp gối gây nên những đau đớn khó chịu cho người mắc phải. Chúng là dấu hiệu cho một loạt căn bệnh khác nhau. Vậy đau khớp gối là bệnh gì? Bệnh này có nguy hiểm hay không? Chữa trị dứt điểm như thế nào là đúng cách? Đây là thông tin thiết yếu mà những người mắc phải tình trạng đau khớp gối nên quan tâm và tìm hiểu.

đau khớp gối
Đau khớp gối gây nhiều bất tiện cho người mắc phải hiện nay

Đau khớp gối là bệnh gì?

Đau khớp gối gây nên những đau đớn dai dẳng, khiến người mắc phải tình trạng này stress, căng thẳng. Tình trạng này là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến xương khớp. Chúng cần được điều trị dứt điểm kịp thời trước khi diễn biến nặng nề hơn. Vậy đau khớp gối là dấu hiệu của bệnh gì? Liệu nó có nguy hiểm cho người mắc phải hay không?

Những căn bệnh viêm khớp gối, thoái hoá khớp gối, gout, viêm khớp dạng thấp, bong gân, chấn thương,… là những căn bệnh phổ biến mà dấu hiệu là đau nhức khớp gối. 

Chúng khiến cho người bệnh tê bì tay chân, đau nhức âm ỉ ở vùng khớp gối. Nặng hơn là người bệnh còn có thể bị cứng khớp, sưng và thậm chí là khó khăn khi di chuyển. Căn bệnh này không nguy hiểm nhưng chúng khiến cho người bệnh đau đớn mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế nên cần phải tìm cách điều trị chúng một cách dứt điểm. 

đau khớp gối là bệnh gì
Đau khớp gối gây nhiều bất tiện cho người mắc phải hiện nay

Chữa trị đau khớp gối như thế nào thì hiệu quả?

Có rất nhiều cách để làm giảm đau nhức khớp gối, có thể kể đến như: Chườm nóng, chườm lạnh, uống nước đinh lăng, đắp ngải cứu, xoa bóp bằng rượu thuốc,… Song chúng không thể chữa trị dứt điểm tình trạng đau nhức này mà chỉ có công dụng giảm đau nhất thời.

Để chữa đau khớp gối, bạn cần sử dụng thuốc hoặc một số biện pháp can thiệp trực tiếp. Ví dụ như các loại thuốc chống viêm, thuốc chống thấp khớp,… Thuốc có thể sử dụng thuốc chích trực tiếp vào khớp gối để cải thiện tình trạng viêm khớp hay tăng chất nhờ cho khớp tuỳ vào mục đích điều trị của Bác sĩ… Nếu viêm khớp gây sưng nề, tạo nhiều dịch trong khớp, Bác sĩ có thể phải chọc để hút dịch khớp gối. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng các loại thuốc Đông Y hiện nay để điều trị các căn bệnh liên quan đến đau khớp gối. 

Lựa chọn cuối cùng mà cả Bác sĩ cũng như người bệnh đều không mong muốn đó là phương pháp phẫu thuật khớp gối. Phẫu thuật có thể thay bán phần hoặc thay toàn phần khớp gối dựa trên tình trạng mức độ thương tổn của diện khớp…

Hiện nay phương pháp được coi là hữu hiệu và an toàn cho điều trị khớp gối mà các Bác sĩ lựa chọn và khuyến cáo điều trị cho bệnh nhân đó là sử dụng Vật lý trị liệu. Dựa trên những dữ liệu về bệnh lý, mức độ cụ thể mà sẽ có những chỉ định cụ thể trong điều trị cũng như thiết lập những bài tập tại nhà cho bệnh nhân nhằm cải thiện nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị. Vật lý trị liệu có thể được chỉ định độc lập hoặc có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác dựa trên tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau khớp gối một cách hiệu quả và dứt điểm. Chúng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, ít gây nên tác dụng phụ và chi phí cũng không quá tốn kém. Thực sự đây là một sự lựa chọn tốt dành cho nhiều đối tượng, nhất là những đối tượng bị đau khớp gối nặng. 

Trên đây là những thông tin quan trọng về đau khớp gối là bệnh gì mà bạn cần phải hiểu rõ. Căn bệnh này gây nên khó khăn cho người bệnh, khiến người bệnh đau đớn mỗi ngày. Chính vì thế nên hãy quan tâm và khám bệnh ngay khi có những triệu chứng sớm tìm ra bệnh và đưa ra phương pháp điều trị một cách phù hợp nhất để loại bỏ chúng dứt điểm nhé! Cảm ơn vì đã đón đọc thông tin chúng tôi cung cấp

Liên hệ ngay phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng An Pháp để đặt lịch hẹn khám sớm ngay khi mới có triệu chứng nhẹ bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Phone