Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật

9 months ago

Ngày nay, với tính chất công việc của mình thì những người trẻ phải thường xuyên ngồi liên tục nhiều giờ trước màn hình máy vi tính hoặc phải lao động chân tay nặng, chính vì điều đó họ sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh đau cột sống hay thoát vị đĩa đệm. Nhưng với suy nghĩ của một người trẻ thì họ sẽ thường chủ quan, phớt lờ đi các triệu chứng của cơn đau ban đầu và chỉ khi bệnh trở nặng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thì mới tìm đến phương pháp điều trị.

1. Thoát vị đĩa đệm – cơn đau gây ám ảnh

 width=

Giữa các đốt  sống có một lớp đệm cao su được gọi là đĩa đệm có tác dung giúp cơ thể vận động linh hoạt, dẻo dai, đồng thời nó còn giống như 1 lớp giảm chấn động và xóc khi cơ hoạt động. Thoát vị đĩa đệm có nhiều nguyên nhân như thoái hóa tự nhiên ở người lớn tuổi, lao động sai tư thế, chấn thương do tai nạn,… khiến cho lớp đĩa đệm dần thoát ra khỏi vị trí ban đầu, gây sự chèn ép vào ống xương sống hay các rễ dây thần kinh.

Hậu quả nó mang lại khiến cho bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau nhức và tê bì tay chân, gây sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí, nó còn dẫn đến biến chứng nghiêm trọng nhất là nguy cơ bại liệt nếu không được chữa trị kịp thời.

2. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc giảm đau và phẫu thuật có phải là cách tốt nhất?

Nhiều người cho rằng chữa thoát vị đĩa đệm chỉ có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật để đưa đĩa đệm trở về đúng vị trí. Mặc dù vậy, hai phương pháp điều trị này vẫn có một số tác dụng phụ cần phải lưu ý:

– Sử dụng thuốc giảm đau: sử dụng ở giai đoạn đầu thường có tác dụng nhanh và lập tức. Tuy nhiên nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện các tình trạng lờn thuốc và có thể phải đối mặt với vô số biến chứng như suy gan thận, viêm loét dạ dày, cao huyết áp, suy tim,…

– Phương pháp phẫu thuật: phương pháp này áp dụng cho trường hợp thoát vị đĩa đệm rất nặng khi các phương pháp điều trị thông thường đã không còn hiệu quả. Nhưng nó khiến bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật, bại liệt do các dây thần kinh bị tổn thương hoặc vẫn bị những cơn đau kéo dài dai dẳng.

3. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp bảo tồn không dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

Nhận thấy rằng không phải bệnh nhân nào khi bị thoát vị đĩa đệm đều phải dùng đến thuốc hoặc cơ thể người bệnh không thể sử dụng thuốc giảm đau cũng như can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật nhất là những người có bệnh lý nền thì tỉ lệ rủi ro sẽ vô cùng lớn. Cho nên việc áp dụng các phương pháp bảo tồn kết hợp đề giúp bệnh nhân điều trị là rất cần thiết.

3.1 Phương pháp vật lý trị liệu

 width=

 

Một số phương pháp trị liệu bổ trợ có thể được chỉ định như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, sóng xung kích Shockwave, tia laser cường độ cao thế hệ thứ IV với tác dụng hỗ trợ giảm đau, giảm sưng viêm, đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân còn được xây dựng một liệu trình phục hồi chức năng chủ động gồm các bài tập chuyên biệt, qua đó cải thiện sức mạnh cơ khớp, đạt được hiệu quả lâu dài trong điều trị và ngăn ngừa tái phát cơn đau hiệu quả.

 

3.2 Phương pháp phục hồi chức năng

 

 width=

 

Liệu trình tối tân được áp dụng cho các trường hợp nặng, thậm chí mất khả năng vận động. Phác đồ điều trị gồm nhiều bước và các loại máy hiện đại như máy giảm áp cột sống mới nhất. Bệnh nhân sẽ thực hiện trên 4 tư thế khác nhau với tần số rung động phù hợp, giúp người bệnh có thể cải thiện tầm vận động và ngăn ngừa các cơn đau tái phát.

 

4. Điều trị thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám An Pháp – Chuyên khoa phục hồi chức năng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản.

Với chuyên gia phục hồi chức năng và đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm người Nhật trực tiếp huấn luyện, đội ngũ KTV tại An Pháp luôn giữ vững chất lượng dịch vụ, giám sát điều trị theo tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản. Cùng với việc kết hợp các công nghệ máy móc phục hồi chức năng được sản xuất tại Nhật Bản, Phòng khám An Pháp tự tin là đơn vị thăm khám và điều trị an toàn và uy tín về thoái hóa, phục hồi chức năng xương khớp áp dụng công nghệ và kỹ thuật Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

 width=

 

Tự hào là phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng đầu tiên ứng dụng công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản vào công tác điều trị, Phòng khám AN PHÁP đặt chất lượng dịch vụ lên trên hàng đầu – mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu bạn có thắc mắc hay bất kỳ vấn đề sức khỏe nào cần tư vấn, hãy liên hệ chúng tôi thông qua số điện : 033 568 5688 hoặc thông qua Fanpage của AN PHÁP.

Phone